Trở lại danh sách

Tủ hạ thế Sivacon S8 được lắp đặt tại Nhà máy khí lớn nhất của Tập đoàn Messer (Đức)

05.11.2018

Là Tập đoàn chuyên sản xuất khí công nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 60 chi nhánh trên 34 quốc gia, Messer Việt Nam tiếp tục đầu tư Nhà máy thứ 4 tại Khu công nghiệp Đồng Văn 1 – Hà Nam với quy mô gần 4000 m2, tổng giá trị hơn 2 triệu USD. Đây là nhà máy tách khí và hóa lỏng khí từ khí tự nhiên, cung cấp khí Ni tơ và Ni tơ hóa lỏng cho các nhà máy công nghiệp phía Bắc, khi đi vào hoạt động có công suất 2000m3 Ni tơ/ giờ.

Để nhà máy hiện đại và lớn nhất của Tập đoàn Messer tại Hà Nam được vận hành liên tục, ổn định, an toàn, toàn bộ hệ thống điện sẽ sử dụng tủ phân phối điện hạ thế Sivacon S8 do Hawee P&T thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bảo hành – bảo trì.

Tủ Sivacon S8 do Hawee thiết kế và sản xuất theo bản quyền chuyển giao công nghệ từ Siemens.

Sivacon S8 – Giải pháp tủ điện thông minh, đáp ứng yêu cầu vận hành và giám sát đồng bộ.

Sivacon S8 là sản phẩm công nghệ cao được nghiên cứu, phát triển, thiết kế và quản lý chất lượng bởi đội ngũ chuyên gia toàn cầu hàng đầu của Siemens, nhằm đưa ra sản phẩm tối đa hóa lợi ích cho Khách hàng cũng như là giải pháp tối ưu với mức độ linh hoạt cao, đáp ứng mọi yêu cầu của Chủ đầu tư. Tại các tòa nhà phức hợp thông minh hay những dây chuyền sản xuất trong những nhà máy hiện đại ngày nay đa số đều tự động hóa và số hóa nên yêu cầu hệ thống phân phối điện cũng phải thông minh, linh hoạt, có độ thích ứng cao. Tủ điện hạ thế Sivacon S8 thiết lập các tiêu chuẩn của một tủ phân phối điện hay Trung tâm điều khiển động cơ (MCC – Motor Control Center) cho các ứng dụng công nghiệp hoặc trong các công trình xây dựng. Sử dụng thiết bị điều khiển, đóng cắt và bảo vệ thông minh, tủ phân phối điện hạ thế Sivacon S8 sẵn sàng đáp ứng cho những thách thức số hóa hiện nay. Sivacon S8 cũng tích hợp giải pháp truyền thông trên MCCB (Molded case circuit breakers) trong thiết kế rút kéo và trong giải pháp toàn bộ hệ thống được truyền thông.

An toàn – tiêu chuẩn ưu tiên hàng đầu.

Một lỗi nhỏ trong việc cung cấp điện tại các nhà máy công nghiệp đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, không chỉ làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy mà còn ảnh hưởng đến con người. Do vậy ngoài việc đảm bảo độ an toàn, tin cậy cho nguồn điện cũng như hệ thống điện thì mức độ bảo vệ con người đóng vai trò rất quan trọng nên yếu tố An toàn chính là tiêu chuẩn ưu tiên hàng đầu, được đề cao trong mỗi thiết kế tủ điện của Hawee.

Khi có sự cố phát sinh hồ quang nội bộ trong tủ điện, có thể gây thương tích cho người vận hành, thiệt hại nghiêm trọng tới tủ điện, thiết bị dẫn đến tổn thất chi phí cao do thời gian ngừng vận hành, hoạt động. Sự cố này có thể xảy ra ngay cả trong các tủ phân phối điện hiện đại do các vật lạ, động vật chui vào tủ hay do vận hành sai. Trong vòng vài phần nghìn giây, hồ quang nội bộ giải phóng năng lượng cao gây ra nhiệt độ cực cao, sóng áp suất và khí độc. Tủ Sivacon S8 đã có những giải pháp nhằm hạn chế cũng như các biện pháp bảo vệ phòng ngừa như sử dụng cách điện chất lượng cao cho các bộ phận dẫn điện (thanh cái), vận hành đơn giản và đồng nhất, tích hợp bảo vệ lỗi vận hành và kích thước tủ điện tin cậy để ngăn chặn hồ quang, do đó giảm thiểu thương tích cho người vận hành. Hơn thế nữa, tủ Sivacon S8 còn có các biện pháp bảo vệ thụ động và tích cực để hạn chế các tác động của hồ quang nội bộ bao gồm: hệ thống bản lề và khóa chịu được hồ quang, vận hành an toàn các thiết bị rút kéo hoặc máy cắt sau cánh cửa đóng kín, và các biện pháp bảo vệ kiểm soát lỗ thông gió ở phía trước, cũng như có các tấm chắn hồ quang.
Sivacon S8 còn được trang bị một hệ thống bảo vệ chủ động chống lại hồ quang nội bộ bao gồm bộ cảm biến, hệ thống phát hiện và thiết bị dập tắt hồ quang. Nếu phát hiện thấy hồ quang nội bộ, chức năng đánh giá sẽ kích hoạt thiết bị dập tắt hồ quang trong vòng một phần triệu giây. Hệ thống này hạn chế thời gian hồ quang, sóng áp suất và mức tăng nhiệt độ đáng kể, giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương trong quá trình vận hành và bảo trì cũng như hư hỏng cho tủ điện.

 

Bảo vệ mở rộng chống lại hồ quang nội bộ trong Sivacon S8 giúp tăng tính an toàn cho người vận hành và tủ điện

Mỗi lô tủ điện Hawee sản xuất ra đều được tiến hành kiểm định, thử nghiệm trước khi bàn giao và lắp đặt tại dự án. Việc kiểm tra các tủ điện hạ thế Sivacon S8 trong điều kiện hồ quang là một thử nghiệm đặc biệt theo tiêu chuẩn IEC /TR 61641 mà Siemens đề ra trên toàn cầu. Bên cạnh đó, Sivacon S8 cũng trải qua các bài thử nghiệm đặc thù theo tiêu chuẩn AS/NZS 3439 về an toàn cho người vận hành trong điều kiện hồ quang. Tất cả những quy trình này đều được Hawee tuân thủ và giám sát chặt chẽ trong từng khâu nhằm tạo ra những sản phẩm hiện đại, thông minh, có độ an toàn và tin cậy cao cho hệ thống điện cũng như người vận hành, đáp ứng mọi yêu cầu của Khách hàng trong thời đại số hóa và tự động hóa như hiện nay.

Chat với chúng tôi