Trở lại danh sách

Nhà máy Hawee phát huy sáng kiến cải tiến ứng dụng vào sản xuất

24.08.2018

Hơn 14 năm hình thành và lớn mạnh, Hawee Group luôn định hướng trở thành một Tập đoàn bền vững dựa trên tri thức, trí tuệ và tâm huyết của mỗi thành viên.

Do vậy yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu, làm trọng tâm của quá trình phát triển. Ban lãnh đạo công ty không ngừng cải tiến, xây dựng môi trường làm việc cũng như đưa ra các chính sách nhằm khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để các CBNV lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến, góp phần nâng cao hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động.

Hưởng ứng Chương trình Kaizen – Sáng kiến cải tiến, nhiều đề tài của các CBNV Hawee PT cũng như Nhà máy đã được công nhận, khen thưởng và áp dụng thành công trong thực tiễn như: Xây dựng công cụ tự động hóa nhập liệu vật tư thiết bị tủ điện trên Autocad (Nguyễn Bá Chiến – phòng Kỹ thuật – Hawee PT), Cải tiến máy ép cos cáp đồng (Trần Danh Dũng – phân xưởng Điện – Nhà máy Hawee), Thiết kế sản phẩm Trạm Kiosk hợp bộ (Phạm Văn Luân – Phó phòng Kỹ thuật – Hawee PT), Bổ sung tấm chắn giữa MCCB với palen (Trần Danh Dũng – Phân xưởng Điện),….

Ông Nguyễn Đức Hoa – Giám đốc Nhà máy Hawee và ông Phạm Văn Luân – Trưởng ban Kaizen trao tặng phần thưởng sáng kiến cải tiến cho Anh Nguyễn Văn Hưởng (phòng QC)

Là cán bộ Cơ khí thuộc phòng QC – Nhà máy Hawee, trong quá trình làm việc lắp ráp khung tủ form Hawee, anh Nguyễn Văn Hưởng nhận thấy có vấn đề bất cập, mất khá nhiều công đoạn cho sản xuất thanh ngang của tủ, từ nhân công, nguyên vật liệu đến khấu hao máy móc. Nếu theo thiết kế cũ sẽ mất rất nhiều nhân công từ khâu lập trình, chạy máy, cắt, uốn, sơn,…Bên cạnh đó sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu và thời gian để chế tạo các chi tiết tôn, vít, gioăng, sơn,… Chính vì vậy anh Hưởng đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp kết hợp các chi tiết riêng lẻ này lại để giảm các chi phí, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm nhân công, giảm giá thành nhưng chất lượng không đổi. Sáng kiến cải tiến này của Anh đã được phê duyệt và áp dụng thành công vào thực tế, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật đề ra, ít chịu ảnh hưởng của môi trường cũng như vị trí lắp đặt của thiết bị, giúp Nhà máy Hawee tiết kiệm được 1,8 tỷ đồng/ 1 năm.

Sáng kiến cải tiến của Anh Nguyễn Văn Hưởng (cán bộ QC – Nhà máy Hawee) cho thanh ngang của tủ form Hawee

Đây là lần thứ 2 anh Hưởng đề xuất cải tiến, được khen thưởng và áp dụng ngay vào hoạt động sản xuất của Nhà máy. Trước đó sáng kiến “Thay đổi vị trí bắt tiếp địa cánh tủ” của anh cũng đã được Ban cải tiến công nhận và đánh giá cao. Qua phong trào Kaizen – Sáng kiến cải tiến triển khai trên toàn Hawee Group đã kích thích tinh thần làm việc, khơi dậy và phát huy tiềm năng của CBNV, mang lại lợi ích thiết thực cho công ty, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tập đoàn. Bên cạnh việc xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp người lao động phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân, Ban Lãnh đạo tập đoàn luôn có những chính sách khuyến khích, khen thưởng kịp thời, nhân rộng điển hình đối với những cán bộ có sáng kiến cải tiến, tạo động lực để các cán bộ khác phát huy trí tuệ, thúc đẩy tinh thần làm việc sáng tạo.

Luôn lấy lợi ích của CBNV làm xuất phát điểm và cũng là đích đến nên các sáng kiến cải tiến không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng công việc mà còn giúp CBNV tăng thêm thu nhập cho chính mình. Do vậy đây là chương trình được Ban Lãnh đạo duy trì thường xuyên và liên tục, khuyến khích CBNV trong toàn Tập đoàn phát huy tính chủ động, sáng tạo, yêu nghề.

Ban Cải tiến – Chương trình Kaizen
Email: Caitien@hawee.com.vn

Ms Nguyễn Thu Huyền phòng R&D: 0961 424 883

Chat với chúng tôi