Trở lại danh sách

Nhà máy Hawee – 7 năm một chặng đường phát triển Khát vọng – Tự hào – Vươn xa

26.06.2018

Ngày 22/6/2011, Nhà máy Hawee – thuộc Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hawee (Hawee P&T) chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. Qua 7 năm hình thành và phát triển, Nhà máy Hawee đã và đang tiến những bước vững chắc trên con đường thực hiện mục tiêu trở thành Nhà sản xuất tủ bảng điện lớn nhất Đông Nam Á.

Những con số ấn tượng

Từ năm 2011 cho đến nay, Nhà máy Hawee đã không ngừng mở rộng, đầu tư trang thiết bị máy móc tiên tiến hiện đại, đa dạng hóa hoạt động sản xuất với nhiều loại sản phẩm phục vụ cho ngành Cơ điện như: tủ bảng điện, thang máng cáp, tủ module, tủ cứu hỏa,… Song hành cùng sự phát triển của Hawee Group, nhà máy Hawee luôn duy trì nhịp độ tăng trưởng cao và ổn định. Doanh thu năm 2017 đạt 484 tỷ – tăng 25% so với năm 2016 và tăng gấp 5 lần so với năm 2012.

Một trong số dây chuyền thiết bị hiện đại CNC – TRUMF (Đức) tại Nhà máy Hawee

Nhờ vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh như trên nên đời sống của CBNV trong nhà máy không ngừng được nâng cao một cách rõ rệt. Theo đó, thu nhập bình quân của CBNV 05 tháng đầu năm 2018 đã tăng 22% so với cùng kỳ năm 2017 (từ 8.700.000 vnđ lên 10.700.000 vnđ/ người/ tháng). Đây cũng là yếu tố then chốt giữ vững sự ổn định nhân sự tại Nhà máy Hawee trong suốt nhiều năm qua. Số công nhân làm việc trên 5 năm chiếm 1/5 và trên 2 năm chiếm 1/3 tổng số công nhân. Điều này đưa chất lượng công nhân của Hawee luôn đồng đều và ổn định, đảm bảo số đông công nhân đều có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm lâu năm, góp phần quan trọng vào việc duy trì chất lượng cao của những sản phẩm do Nhà máy Hawee sản xuất.

Dây điện và các mạch trong tủ điện Hawee được đấu nối rất cẩn thận, rõ ràng và chi tiết

Bước chuyển mình và những mốc son đáng nh

Sau 1 năm đi vào hoạt động, năm 2012, Hawee ghi dấu ấn khi bàn giao thành công lô tủ điện hạ thế đầu tiên có giá trị hơn 4 triệu USD cho Khách hàng Vingroup. Tiếp tục khẳng định Thương hiệu, vị thế của mình, cho đến nay các sản phẩm từ Nhà máy Hawee luôn được các Đối tác, các Chủ đầu tư, Tập đoàn lựa chọn và sử dụng trong các công trình trọng điểm như Landmark 81 (Vingroup), Nhiệt điện Thái Bình (EVN – Genco 3), Nhà máy Tôn Hoa Sen Nghệ An (Hoa Sen Group), Nhà máy Tuyển đồng Tả Phời (Vinacomin), Sân bay Cát Bi,…

Nhìn lại lịch sử 7 năm thành lập, năm 2015 được coi là thời kỳ chuyển mình khi Hawee xuất khẩu tủ điện sang Lào, Myanma và Campuchia cho các dự án thuộc lĩnh vực nhà máy, Khách sạn,… Đây đều là những dự án trọng điểm của các Tập đoàn lớn trên thế giới như Coca – Cola, IHG Group (Crown Plaza),…với những yêu cầu khắt khe cho hệ thống tủ điện đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Việc tham gia vào lĩnh vực sản xuất tủ điện bản quyền bằng cách hợp tác, chuyển giao công nghệ  với các hãng lớn trên thế giới như Schneider Electric, Siemens,… đã khẳng định Hawee là một doanh nghiệp năng động, chuyên nghiệp, luôn tìm hướng đi mới để đa dạng hóa sản phẩm, góp phần đưa thương hiệu Việt tham gia vào những dự án lớn của quốc tế.

Tủ điện hạ thế Sivacon do Hawee sản xuất theo bản quyền của Siemens

Với danh hiệu “Thương hiệu – Sản phẩm, dịch vụ nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương” mà Hawee P&T đạt được vào Tháng 10/2017 chính là sự công nhận của Đối tác, Khách hàng cho mọi nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBNV Hawee P&T nói chung cũng như của CBNV Nhà máy Hawee nói riêng. Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, có thể nói, đây chính là nền tảng, là bệ phóng vững chắc để Hawee tăng tốc và đạt được mục tiêu trong hành trình vươn ra biển lớn.

Chat với chúng tôi