Trở lại danh sách

Hawee PT triển khai chương trình đào tạo Kỹ sư nguồn

03.08.2017

Là công ty hoạt động theo mô hình sản xuất công nghiệp có nhà máy riêng tại Bắc Ninh, Hawee PT đặc biệt chú trọng đào tạo đội ngũ kỹ sư nguồn mảng thiết kế tủ điện, một mắt xích quan trọng trong chuỗi sản xuất ra các sản phẩm tủ có khả năng mang lại hiệu quả vận hành cao nhất cho người sử dụng.

Chương trình đào tạo kỹ sư nguồn được áp dụng lần đầu tiên cho phòng Kỹ thuật Hạ thế, bắt đầu từ tháng 3/2017 với 02 nhóm Kỹ sư Điện và Kỹ sư Cơ khí, các học viên đã trải qua 05 tháng đào tạo tại văn phòng Hawee PT với các giờ học lý thuyết và thực hành đan xen, trong thời gian đó học viên được tạo điều kiện thăm quan và học hỏi ngay tại Nhà máy Hawee Bắc Ninh để trải nghiệm thực tế và nắm bắt quy trình sản xuất các sản phẩm của Hawee.

Học viên được giới thiệu về Hawee PT cùng dải sản phẩm mà công ty hiện đang cung cấp, sơ đồ bản vẽ, hướng dẫn lên sơ bộ layout tủ, cách vẽ mạch điện điều khiển, mạch điện đấu nối, dựng mô hình 3D,… Sau thời gian đào tạo, các học viên sẽ tham gia kỳ thi chất lượng đầu ra. Những học viên đủ tiêu chuẩn sẽ được ký hợp đồng làm việc chính thức.

Các thí sinh đang tham gia phần thi lý thuyết tại văn phòng Hawee PT

Tùy theo yêu cầu kỹ thuật và tính chất dự án mà tủ điện cần thiết kế, lắp ráp theo các hướng khác nhau. Khâu thiết kế đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất tủ điện công nghiệp, theo đó, cần thiết kế đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết nhưng cũng cần phải được tối ưu trong thiết kế để nhằm giảm vật tư, giá thành cấu thành sản phẩm.

Việc bố trí thiết bị trên tủ hợp lý, đúng cách sẽ tạo sự thuận tiện cho việc kết nối, giảm chi phí dây dẫn, tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ cho sản phẩm và vận hành ổn định hơn.

Thí sinh đang thi phần thi thực hành: Vẽ sắp xếp thiết bị trong tủ điện

Sau khi ký hợp đồng làm việc, các bạn sẽ tiếp tục được đào tạo thiết kế chuyên sâu cho các sản phẩm đòi hỏi yêu cầu và kỹ năng cao hơn như tủ Blokset Evo của Schneider và dòng tủ trung thế.

Chương trình đào tạo kỹ sư nguồn cho mảng thiết kế tủ điện đem đến cơ hội cho rất nhiều kỹ sư mới ra trường được thử sức trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn và quan trọng nhất là có một sự khởi đầu thuận lợi cho con đường sự nghiệp sau này.

Chat với chúng tôi