Trở lại danh sách

Cán bộ công nhân viên Hawee thăm khu di tích lịch sử Côn Sơn Kiếp Bạc

22.03.2013

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2013, Công đoàn Công ty đã tổ chức chuyến đi thăm quan dã ngoại cho cán bộ nhân viên  tại khu di tích lịch sử - văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. 

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03/2013, Công đoàn Công ty đã tổ chức chuyến đi thăm quan dã ngoại cho cán bộ nhân viên  tại khu di tích lịch sử – văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.
Ngay sau khi đặt chân đến Kiếp Bạc, cả đoàn cùng nhau ghi lại những tấm ảnh lưu niệm tại cổng chùa.

 

Kiếp Bạc là tên ghép của hai làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Nơi đây là thung lũng trù phú, xung quanh có dãy núi Rồng bao bọc tạo. Bên trong chùa có 3 tòa điện lớn: tòa điện phía ngoài thờ Phạm Ngũ Lão, ở chính giữa thờ Hưng Đạo Vương, điện thứ ba là thờ phu nhân Đạo Vương là công chúa Thiên Thành và hai cô con gái là Nhị vị Vương Cô.
Sau khi thăm quan 1 vòng đền Kiếp Bạc cả đoàn cùng nhau khám phá tiếp địa điểm thứ 2 trong lịch trình đó là Chùa Côn Sơn.

 

Chùa Côn Sơn hay còn gọi là chùa Hun, xưa là một công trình kiến trúc vĩ đại gồm 385 pho tượng, từng là quần thể nguy nga với 83 gian, gạch đỏ, ngói để men màu. Đến nay chùa vẫn giữ lại được những ngọn đá chạm cánh sen và một số ngói mũi hài đời Trần. Chùa là nơi tu hành của Quốc sư Huyền Quang – vị tổ thứ ba của Thiền Phái Trúc Lâm. Trước sân chùa có một cây cổ thụ 600 tuổi làm tăng thêm vẻ trang nghiêm và uy nghi của chùa.
Chuyến đi giã ngoại kết thúc để lại trong lòng mọi người 1 kỷ niệm khó quên về 1 vùng đất “Ỷ sơn quan thủy”. Qua chuyến đi này làm cho mọi người khám phá thêm được những di sản văn hóa của nước Việt, hiểu hơn về các địa danh của quê hương.

Chat với chúng tôi